DMCA.com Protection Status Hoa dâu – Hoa trái cây ngon bổ rẻ – Hoa thương yêu

Hoa dâu – Hoa trái cây ngon bổ rẻ

Thế giới quà tặng luôn xuất hiện những sự sáng tạo độc đáo không ngờ. Ngày xưa hoa người ta tặng nhau chỉ là món quà tượng trưng cho tình cảm. Bây giờ hoa trong các bữa tiệc thân mật có thể dùng để ăn nữa. Hoa dâu đến với thế giới này, đi vào trái tim thông qua dạ dày của bạn.

Thông tin về dâu tây – hoa dâu

dau-tay-01

Dâu tây là một chi thực vật hạt kín và có hoa thuộc họ hoa hồng (Rosaceae). Dâu tây có xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà vườn châu Âu lai tạo vào thế kỷ 18.  Loài này được (Weston) Duchesne miêu tả khoa học đầu tiên năm 1788.

Dâu Tây được trồng ở vùng ôn đới, ở Việt Nam hầu như chỉ trồng tốt ở Đà Lạt.

Quả dâu Tây thường được dùng làm món ăn tráng miệng, là thực phẩm giàu Vitamin C. Về sau này nó được sáng tạo thêm để tạo ra “hoa dâu“.

Ý nghĩa của dâu tây

Quả dâu tây có hình dạng như trái tim và màu đỏ tượng trưng cho tình yêu. Dâu tây mang ý nghĩa tình yêu đôi lứa và tình cảm gia đình gần gũi.

Cách làm hoa dâu

Được làm từ thành phần chủ yếu là dâu tây. Các quả dâu được sắp xếp khéo léo để tạo thành bố cục, sau đó sẽ đính kèm với lá, hoa baby,.. Vật liệu kết dính thường dùng là mạch nha. Sau khi tặng, người ta thường dùng sau bữa tiệc luôn. Vậy nên đây là một trong nhưng set hoa trái cây ăn được.

Ngoài dâu thì các loại trái cây khác cũng có thể dùng để chế tác thành những bó hoa đẹp mắt. Và người ta cũng có thể tặng nhau giỏ trái cây.

Hi vọng với những chia sẻ trên, Hoa thương yêu đã giúp bạn hình dung phần nào về hoa làm từ dâu đang rất được ưa chuộng.

Có thể tham khảo thêm:

Các mẫu hoa đẹp tại Hoa thương yêu