DMCA.com Protection Status Ý nghĩa Lan Hồ Điệp – Không phải ai cũng biết – Hoa thương yêu

Ý nghĩa Lan Hồ Điệp – Không phải ai cũng biết

Nguồn gốc và thông tin cơ bản

Lan Hồ Điệp tên khoa học là Phalaenopsis, được tìm thấy vào năm 750. Mãi đến năm 1825, được một nhà thực vật học người Hà Lan đặt tên và dùng cho đến tận ngày nay. Loài hoa này dược trồng rất nhiều ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Tổng cộng có hơn 60 loài hoa, và vì đặc trưng khan hiếm, hoa thường nở vào dịp tết, nên loài hoa này có giá khá cao. Ý nghĩa Lan Hồ Điệp đại diện cho sự sang trọng và sung túc nên rất được ưa chuộng vào mỗi dịp tết.

Ý nghĩa Lan Hồ Điệp

Đây là loài hoa mang khí chất quý tộc, quý phái và sang trọng. Ngày xưa ở các nước phương Tây, chỉ có các nhà quyền quý mới có cơ hội thưởng lãm hoa. Do đó nó đại diện cho sự quý phái, cao sang. Ý nghĩa Lan Hồ Điệp còn phụ thuộc vào màu sắc và dịp tặng hoa.

1. Lan Hồ Điệp trắng

Tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng. Trong tình yêu, Lan trắng thể hiện một thứ tình cảm chân thành, cao thượng không dễ gì có được. Hoa Lan Hồ Điệp trắng còn thể hiện cho một sự bắt đầu mới mẻ, suôn sẻ. Đây là món quà tuyệt vời để tặng người thân yêu với mong ước tiến về phí trước, xây dựng tương lai.

2. Lan Hồ Điệp đỏ

Đại diện cho tình yêu nồng nàn, cháy bỏng, vẻ đẹp kiêu sa và đam mê. Màu đỏ còn thể hiện cho quyền lực, sự chinh phục quyến rũ. Một set hoa Lan Hồ Điệp sẽ giúp bạn bày tỏ nhiều hơn cả tình yêu nồng cháy, sâu đậm và lãng mạn.

3. Lan Hồ Điệp vàng

Màu sắc thể hiện sự tươi sáng, khởi sắc, phát đạt và thịnh vượng. Hoa Lan Hồ Điệp vàng thay cho lời chúc sức khỏe, giàu sang, cầu chúc cuộc sống no đủ, bình an. Bạn có thể tặng hoa Lan Hồ Điệp vàng cho khách hàng, người thân, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp,…

4. Lan Hồ Điệp tím

Màu tím từ bao giờ đã là biểu tượng của nét đẹp đằm thắm dịu dàng, sự chân thành, thủy chung son sắt. Một vẻ đẹp lộng lẫy khó cưỡng. Ở phương Tây màu tím là màu của hoàng gia. Bạn có thể sử dụng hoa Lan Hồ Điệp tím để tặng cấp trên, người lớn trong gia đình để bày tỏ sự kính trọng.

5. Lan Hồ Điệp xanh

Thường được dùng cho các nơi thờ tự hoặc có ý nghĩa tâm linh. Bởi bản thân màu xanh là màu của bầu trời, của non nước, mang ý nghĩa bình yên vô thường. Một giống hoa đặc biệt và rất hiếm, khó chăm sóc. Có lẽ vì thế mà nó được người ta dâng cho niềm tin, tín ngưỡng của mình.

lan-ho-diep-xanh-duong-1
6. Lan Hồ Điệp cam

Tượng trưng cho tuổi trẻ đầy sức sống, vui tươi và năng động. Hoa Lan Hồ Điệp được tặng cho bạn bè, cho các bạn trẻ đang tuổi khám phá và chinh phục cuộc sống.