DMCA.com Protection Status Ý nghĩa hoa cúc vàng – Hoa thương yêu

Ý nghĩa hoa cúc vàng

Là loài hoa rất gần gũi với người Việt Nam, được sử dụng làm quà tặng rất nhiều. Vào dịp tết hoa được trưng bày rất nhiều, rất được ưa chuộng. Mỗi bổi cảnh ý nghĩa hoa cúc vàng lại khác nhau. Hãy đọc chia sẻ của hoa thương yêu để có cách sử dụng cho phù hợp nhé.

hoa-cuc-vang

Ý nghĩa hoa cúc vàng

Vào dịp tết

Được trang trí rất nhiều ở các gia đình Việt vào dịp tết đến xuân về. Hoa cúc vàng với hương thơm dịu nhẹ có ý nghĩa xua đuổi tà ma, cầu tài lộc, cầu sức khỏe. Một ý nghĩa cao quý nữa, hoa cúc vàng đại diện cho lòng hiếu thảo của con cái. Cũng là một loài hoa thể hiện hạnh phúc đoàn viên. Loài hoa như lời cầu chúc cho mẹ cha, ông bà được trường thọ, con cái đi xa chân cứng đá mềm.

Trong phong thủy

Chúng ta ai cũng biết bộ tranh tứ quý Tùng-Cúc-Trúc-Mai. Hoa cúc vàng tương ứng với sự sống, niềm vui, đem hạnh phúc đến cho mọi nhà. ý nghĩa hoa cúc vàng trong phong thủy, là biểu tượng của sự thịnh vượng.

Cách cắm hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng được cắm trên bàn thờ nên chọn theo số lẻ hoặc 10 bông. Ngoài ra có thể cắm trong chậu hoa, lẵng hoa hoặc cắm cùng các hoa khác để trang trí.

Cách giữ hoa cúc tươi lâu

Để hoa cúc vàng được tươi lâu, không bị thối, không bị hư thì bạn cần làm theo cách sau:

Chọn hoa tươi: Bạn nên chọn những bông hoa có đầy đủ thân, lá và hoa còn phải tươi. Khi chạm vào thân và lá của hoa cảm thấy cứng, khỏe mạnh, có màu xanh đậm, cánh hoa không bị dập nát. Để biết hoa mới vừa cắt hay đã cắt lâu, bạn chỉ cần nhìn vào vết cắt trên hoa, nếu vết cắt có màu thâm đen chứng tỏ hoa đã cắt lâu.

Cắt tỉa hoa:

  • Bạn cần phải rửa sạch hoa đảm bảo hoa không bị bùn đất bám vào trước khi cắm hoa trong bình. Nếu không rửa sạch hoa, bùn đất bám vào tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển làm cho nước cắm hoa có mùi hôi khó chịu, hoa sẽ nhanh hư hỏng, thối rữa.

  • Cắt vát phần cuối cành hoa làm tư hoặc đập dập 1 đoạn phần cuối cành bằng kéo hoặc dao sắc để cành hoa sẽ hút được nhiều nước và giữ hoa tươi lâu. Với phần gốc bạn cần cắt xéo một góc 45⁰ để hoa dễ hút nước.

Các mẫu hoa đẹp tại Hoa thương yêu