DMCA.com Protection Status Xương rồng – Truyền thuyết loài hoa ngang trái – Hoa thương yêu

Xương rồng – Truyền thuyết loài hoa ngang trái

Cây xương rồng đại diện cho những người mạnh mẽ nhưng giàu tình cảm. Họ thường có một thứ tình yêu mãnh liệt, thủy chung, nồng cháy, những khéo che giấu. Giấu mình sau những chiếc gai, thứ tình cảm ấy thật đẹp nhưng gần như giấu kín.

Có tên khoa học là Cactaceae, loài này là loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa.

Truyền thuyết cây xương rồng

Ngày xưa có một cặp trai gái rất yêu nhau nhưng không dám thổ lộ. Đến một ngày chàng trai lấy hết dũng khí tỏ tình với cô gái. Cô gái không trả lời nhưng chỉ đáp lại một chậu hoa xương rồng. Chàng trai không hiểu cô ấy muốn nói gì nhưng lại ngại ngùng không hỏi.
Theo thời gian, tình yêu ấy dần nhạt phai. Anh chàng ngày càng thất vọng, còn cô gái cũng rất đau lòng vì chàng trai cứ im lặng. Trong khi cô đã dùng chậu hoa xương rồng thổ lộ tấm lòng mình.
Đến một ngày cô gái phải lấy chồng để vừa lòng cha mẹ. Chàng trai đau khổ tột cùng, và vẫn không hiểu chậu hoa xương rồng ngày ấy có ý nghĩa gì.
Anh chàng đến nhà cô ấy hỏi chuyện. Lúc ấy chỉ có anh trai cô ở nhà, và những chậu hoa rực rỡ. Thông qua người anh, mọi thứ đã rõ ràng. Cô gái là người học tiếng Tây Ban Nha. Theo tiếng Tây Ban Nha, hoa xương rồng có nghĩa là: “Hãy đến và mang em đi”!

Một truyền thuyết rất cảm động về tình yêu. Nơi mọi thứ âm u, hẻo lánh, nơi con người tất bật với cuộc sống mưu sinh. Nơi tình yêu vì một thứ gì đó ngỡ như là duyên số, đã nhạt nhòa, dù lòng người còn tha thiết. Hoa xương rồng là một tình yêu đẹp, cũng là một nỗi đau.

hoa-xuong-rong