DMCA.com Protection Status Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam – Hoa thương yêu

Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam

Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam

  1. Hoa Sen

hoa-sen

Đứng đầu là Quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen từ lâu được xem là loài hoa của sự quân tử, tượng trưng cho khí khái, cốt cách, sự thanh bạch. Vẻ đẹp vừa dân dã vừa cao quý, vừa gần gũi vừa cao thượng. Từ bùn đất vươn lên, một sức sống mãnh liệt và bền bỉ, vừa có sắc, vừa có hương, một nét đẹp toàn vẹn. Hoa sen là một loài hoa đẹp, đại diện cho khí phách con người Việt Nam.

2. Hoa mai

Hoa mai tượng trưng cho ngày tết ở Việt Nam. Nó mang đến niềm hi vọng về một năm mới an khang, thể hiện nỗi mong nhớ gia đình. Mai nở là dịp để những người con xa nguồn cội trở về quê hương. Là dịp để mẹ cha, ông bà ngóng chờ những đứa con, đứa cháu về đoàn viên. Cứ ngỡ xuân tàn hoa rụng hết, đầu đình còn lại một nhành mai. Mai là một loài hoa đẹp tượng trưng cho tết, cho không khí và tình yêu gia đình Việt Nam.

3. Hoa Hồng

hoa-hong

Hoa hồng là đại diện của một sắc đẹp làm người ta mê mẩn, là chúa tể của sự quyến rũ, kiêu sa. Hoa hồng là một loài hoa đẹp, tương trưng cho một tình yêu đẹp. Nếu có một loài hoa nào thể hiện tình yêu nồng cháy đầy khát khao, đó phải là hoa hồng.

4. Hoa lan

hoa-lan

Là biểu tượng của sự tôn kính, hâm mộ, của đạo đức và phẩm hạnh, sự thanh cao và kiêu kỳ. Có rất nhiều loài hoa lan, mỗi loài có màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Hoa Lan có thể bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng…

5. Hoa cúc

hoa-cuc

Từ bao giờ hoa cúc đã là đại diện của lòng hiếu thảo, của tình yêu thương gia đình ấm áp. Các màu sắc của hoa cúc được dùng trong nhiều dịp với ý nghĩa khác nhau. Cúc là loài hoa đẹp thể hiện lòng hiếu thảo, sự thôn kính, thể hiện nét đẹp thanh cao, thân thiện.

6. Hoa sứ

Hoa sứ có nguồn gốc từ châu Phi và được người Lào mang về trồng ở đất nước họ, sau đó du nhập về Việt Nam. Hoa sứ tượng trưng cho nét đẹp nóng bỏng, sự quyến rũ, cho sự bắt đầu như mơ của một tình yêu. Cho nên rất nhiều ca khúc viết về hoa sứ, nó thường đi với những chuyện tình lãng mạn.

7. Hoa hướng dương

hoa-huong-duong

Tượng trưng cho khí phách của người quân tử, sống mạnh mẽ và oai phong lẫm liệt. Hoa hướng dương cũng tượng trưng cho tình yêu thương ấm áp của người cha, thường được tặng vào các dịp mừng thọ hoặc ngày của cha. Loài hoa đẹp này được du nhập từ Mexico, được sử dụng ngày càng nhiều tại Việt Nam.

8. Hoa ly

hoa-ly

Được trồng rất nhiều ở Đà Lạt. Hoa ly tượng trưng cho sự quyền quý và trang trọng, rất được ưa chuộng trang trí trong nhà vào các dịp lễ tết.

9. Hoa phượng

hoa-phuong

Loài hoa đẹp của tuổi học trò ngây thơ và nhiều mơ mộng. Hoa phương cũng là loài hoa của kỷ niệm, của tình yêu thương. Là câu chuyện tình và những ước mơ học trò dở dang, của tuổi trẻ đầy sức sống. Hoa phượng là một nét đặc sắc ở thành phố Hải Phỏng, thành phố trẻ năng động.

10. Hoa huệ

hoa-hue

Hoa huệ tượng trưng cho nét đẹp dịu dàng, đằm thắm của người thiếu nữ Việt Nam. Nó còn các tên gọi khác là Dạ Lai Hương hay Vũ Lai Hương. Loài hoa này chỉ nở về đêm và có mùi thơm ngào ngạt