DMCA.com Protection Status Mua hoa Valentine đúng điệu – Đi thẳng vào tim – Hoa thương yêu

Mua hoa Valentine đúng điệu – Đi thẳng vào tim

Valentine hay ngày lễ tình nhân, hay lễ tình yêu (14 tháng 2). Đây là dịp để các đôi tình nhân tạo nên dấu mốc đáng nhớ trong tình yêu. Các cặp đôi sẽ tặng nhau những món quà như hoa, sô cô la để kỷ niệm tình yêu của mình. Mua hoa Valentine như thế nào để đốn tim người ấy, bạn cần phải hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và nắm các bí quyết dưới đây.

mua-hoa-valentine

Nguồn gốc ngày Valentine

1. Theo truyền thuyết của La Mã

Một trong những truyền thuyết được nhiều người chấp nhận nhất về nguồn gốc ngày lễ Tình yêu là câu chuyện liên quan đến một vị giáo sĩ La Mã sống dưới thời Hoàng đế Claudius II vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên. Thời kỳ này, đế chế La Mã trải qua một giai đoạn lịch sử đầy biến động và hỗn loạn, hay còn được gọi là “Cuộc khủng hoảng của Thế kỷ Ba”, khi đế chế bị phân chia thành 3 bang chém giết lẫn nhau.

Giữa thời kỳ đen tối này, Hoàng đế Claudius ban hành một mệnh lệnh vô cùng khắc nghiệt là cấm toàn bộ thanh niên trong đế chế kết hôn bởi ông tin rằng những người lính không lấy vợ có khả năng chiến đấu tốt hơn. Song một giáo sĩ dũng cảm tên là Valentine đã đứng ra làm lễ thành hôn trong bí mật cho các cặp đôi yêu nhau. Nhưng hành động này đã bị phát giác, và ông Valentine bị bỏ tù. Hoàng đế Claudius ra lệnh xử trảm ông Valentine vào ngày 14/2 năm 273.

Theo nhà văn Greg Tobin, nhiều người cho rằng những tấm thiệp tình yêu ngày Valentine có nguồn gốc từ những mẩu giấy thể hiện tình yêu thương và ngưỡng mộ mà trẻ em tuồn vào qua song sắt nhà tù cho ông Valentine, cũng như lá thư đề chữ “Your Valentine” trước ngày bị hành quyết của ông. Song đây có thể chỉ là một tình tiết được người đời thêm thắt vào câu chuyện đầy bi kịch này.

2. Theo đạo Kitô

Một truyền thuyết khác cũng khá phổ biến về nguồn gốc ngày lễ Tình yêu là câu chuyện kể về một đức cha tên là Valentine. Năm 250, Hoàng đế Decius ra chỉ dụ trừng phạt tất cả những ai không tôn thờ Hoàng đế. Chỉ dụ này nhắm vào những tín đồ Kitô giáo (đạo Cơ Đốc) vì họ chỉ thờ Thượng đế. Do đó, nhiều người Kitô giáo đã bị bắt bỏ tù và xử tử hình. Trong số những người bị bắt có linh mục Valentine, ông bị bắt vào năm 268.

Ông Valentine là người thông thái, đức độ nên được người La Mã tin yêu. Vì vậy, Hoàng đế Claudius tìm cách chất vấn ông để tìm hiểu và chiêu dụ ông nhằm răn đe những người khác, song không thành.

Tức giận, Hoàng đế đã ra lệnh tống giam ông Valentine. Bị nhốt trong ngục, linh mục Valentine đã cảm hóa được quan coi ngục tên là Asterius, bằng cách chữa lành bệnh cho con gái viên coi ngục này. Cảm kích trước tấm lòng của linh mục Valentine, Asterius cùng toàn gia đình 46 người xin rửa tội theo đạo Kitô. Lo sợ việc này sẽ đe dọa vương quốc, Hoàng đế La Mã truyền lệnh chém đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường Flaminius.

Cái chết của linh mục Valentine đã gây xúc động và mến phục trong dân chúng và những người Kitô giáo. Từ đó, cái tên Valentine trở thành biểu tượng cho tình yêu thương cao cả.

3.Theo đạo Thiên chúa

Một truyền thuyết khác lại cho rằng, vào thế kỷ thứ II sau Công Nguyên, một thầy thuốc đã bị xử chém vì tội dám tin vào Chúa Giêsu. Trong thời gian bị giam ở ngục tù, chờ bị xử chém, vị thầy thuốc đã chữa khỏi bệnh cho cô con gái mù của người cai ngục. Cô gái tìm thấy ánh sáng và giữa họ nảy sinh tình yêu.

Ngày 14/2, người thầy thuốc bị đưa đi hành hình. Trước khi chết, chàng đã gửi cho cô gái bức thư tình với chữ ký “Valentine của em”. Câu chuyện này sau đó đã trở thành huyền thoại và trên khắp thế giới người ta đã coi ngày này là ngày hội của những người yêu nhau. Đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine.

Ngoài ra, còn có nhiều truyền thuyết khác liên quan đến lịch sử ngày Lễ Thánh Valentine. Dù có khác nhau, song các truyền thuyết này đều thấm đậm chất trữ tình, lãng mạn, nhằm tôn vinh tình yêu lứa đôi.

Nguồn: vietnamnet.vn

Ý nghĩa ngày Valentine

socola-valentine

Ngày Valentine được phổ biến ra hầu hết các nước trên thế giới. Người ta gọi ngành quà tặng trong những ngày này là công nghiệp Valentine. Hoa Valentine, Sô cô la Valentine,… Tất cả để đáp ứng nhu cầu thể hiện tình cảm, tôn vinh tình yêu lứa đôi.

Cách chọn mua hoa Valentine

Chọn một bó hoa hoàn hảo cho nửa kia là một điều không dễ dàng. Đặc biệt nếu bạn không có kiến thức nhiều về hoa, không phải là “khách quen” của một cửa hàng nào đó. Dưới đây là các mẹo nhỏ để bạn tặng hoa đúng cách, lấy trọn trái tim.

1. Chọn hoa thể hiện mối quan hệ hiện tại

Không phải lễ tình nhân nhất thiết là hoa hồng. Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa, mỗi màu hoa lại có một ý nghĩa riêng. Bạn có thể tham khảo ý nghĩa các loài hoa để xem người ấy phù hợp với loài hoa nào.

2. Đảm bảo hoa tươi

Tình yêu cũng vậy, không ai thích một thứ ủ rũ cả. Đảm bảo một dịch vụ có thể cho bạn những bó hoa tươi thắm nhất.

3. Đừng mua hoa valentine trong vội vã

Bạn không vội đến mức dừng ở cây xăng và mua một bó hoa đâu. Hãy trân trọng tình yêu của mình, dành thời gian cho nó. Bạn nên tham khảo kỹ nội dung trên website của một dịch vụ uy tín. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng để có tư vấn và chọn đúng hoa.

4. Chọn mua hoa Valentine mà người ấy thích

Thật tuyệt vời nếu biết người đó yêu thích loài hoa gì. Như đã nói, không chỉ hoa hồng được dùng trong tình yêu.

5. Nếu không có gợi ý nào, hãy trở về với hoa hồng

Là một lựa chọn cổ điển và cực kỳ an toàn dành cho tình yêu của bạn.