DMCA.com Protection Status Hoa tang lễ theo độ tuổi và tín ngưỡng – Hoa thương yêu

Hoa tang lễ theo độ tuổi và tín ngưỡng

Mọi thứ sinh ra đều sẽ đến lúc nói lời li biệt. Người cũng vậy, sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Việt Nam có một phong tục đẹp là gửi hoa chia buồn. Trong tang lễ thì những lẵng hoa gửi lời chia buồn đến gia đình, lời tạm biệt người đã khuất. Hoa tang lễ còn mang ý nghĩa bày tỏ sự biết ơn và trân trọng sự nghiệp, đức hạnh của người ra đi. Tuy nhiên để có một bó hoa phù hợp cho đám tang, cần phải tham khảo nhiều thông tin để tránh phản cảm. Dưới đây là các lưu ý của hoa thương yêu để chọn hoa phù hợp với độ tuổi và tôn giáo của người mất.

Chọn hoa theo độ tuổi

Là cơ sở để chọn màu sắc của phần hoa tang lễ.

Đối với người lớn tuổi

Cuộc đời họ đã trải qua nhiều ngọt bùi cay đắng, đã không còn tiếc nuối. Do đó hoa mang ý nghĩa cầu phúc, tưởng nhớ và trân trọng, nên chọn hoa vàng hoặc tím. Màu vàng có ý nghĩa cầu mong người mất sớm về miền cực lạc. Màu tím thể hiện sự tiếc thương, và sự trang nghiêm, trân trọng.

hoa-chia-buon-chieu-tim-202

Cuộc đời của người trẻ

Họ vẫn còn nhiều mơ ước, còn nhiều khát khao chưa thực hiện được, hàng vạn dự định tương lai. Hãy chọn một phần hoa màu trắng để bày tỏ sự đồng cảm, tiếc thướng vô bờ.

ke-hoa-chia-buon

Đối với những đứa trẻ

Chúng còn quá non nớt, chưa kịp khám phá cuộc đời. Hãy viếng một lẵng hoa màu hồng, tiếc thương những sinh linh bé nhỏ.

Hoa tang lễ theo tín ngưỡng

Ở Việt Nam có đạo Thiên chúa và đạo Phật là phổ biến nhất. Với đạo Thiên chúa, màu trắng và đen là màu chủ đạo. Còn đạo phật thì sử dụng màu vàng hoặc màu tím.

Văn hóa vùng miền

Hoa tang lễ khi viếng cần phải căn cứ văn hóa của địa phương như thế nào.

Nhập gia tùy tục, bạn cần để ý đến những phong tục của gia quyến để tránh những tình huống khó xử.

Các phần hoa chia buồn đẹp tại Hoa thương yêu