DMCA.com Protection Status Hoa sinh nhật tháng 7 – Hoa phi yến – Hoa thương yêu

Hoa sinh nhật tháng 7 – Hoa phi yến

Hoa Phi Yến thường nở vào cuối mùa hè, đẹp nhất vào khoảng tháng 7. Cũng vì thế mà nó được chọn làm hoa sinh nhật tháng 7. Được ví là loài hoa của vẻ đẹp sắc nước hương trời, có cá tính đặc biệt và rất mạnh mẽ.

Nguồn gốc hoa Phi Yến

Hoa Phi Yến có nguồn gốc từ Bắc bán cầu, sau này được trồng nhiều ở châu Á. Hiện nay ở Việt Nam hoa Phi Yến được trồng nhiều ở Đà Lạt, vì chỉ có Đà Lạt mới có khí hậu phù hợp.

Phi Yến là loài cây thân thảo, có chiều cao trung bình dưới 80cm, hoa nở dọc theo thân. Hoa thường nở vào tháng 6 cho đến hết tháng 8, nở đẹp nhất vào tháng 7. Do đó người ta chọn Phi Yến làm hoa sinh nhật tháng 7.

Sự tích hoa Phi Yến

Ngày xưa ở La Mã có chiến binh tên là Ajax, sau trận chiến chàng có xích mích với đồng đội về chiến lợi phẩm. Sau khi tranh cãi chàng tức giận dùng gươm chém hết đàn cừu của dân làng. Sau khi nguôi giận, Ajax xấu hổ với hành động phi nhân tính của mình nên đã tự kết liễu. Máu của chàng chiến binh hòa chung với máu của đàn cừu mọc lên một loài hoa thẳng đứng, hoa nở dọc thân. Người ta về sau gọi đó là hoa Phi Yến.

Ý nghĩa hoa sinh nhật tháng 7 – Hoa Phi Yến

hoa-sinh-nhat-nguoi-yeu-thang-7-phi-yen

Tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, sự chung thủy và gắn kết. Hoa Phi Yến còn là đại diện của vẻ đẹp trẻ trung, nhẹ nhàng của người thiếu nữ. Một nét đẹp mong manh nhưng phong cách đầy cá tính và nổi bật. Hoa Phi Yến có nhiều màu sắc, và mỗi loại lại mang một thông điệp riêng.

Hoa Phi Yến trắng

Tượng trưng cho sự trong sáng của tình yêu.

Hoa Phi Yến hồng

Tượng trưng cho sự lãng mạn, sự yêu thương và trân trọng.

Hoa Phi Yến tím

Thể hiện tình yêu chung thủy, sắt son.

Phi Yến được chọn làm hoa sinh nhật tháng 7 rất phù hợp tặng vợ hoặc người yêu.  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hoa dưới đây

1.500.000
1.800.000
1.800.000
1.400.000
1.200.000