DMCA.com Protection Status Hoa sinh nhật – cách chọn hoa phù hợp nhất – Hoa thương yêu

Hoa sinh nhật – cách chọn hoa phù hợp nhất

Ý nghĩa hoa sinh nhật

Hoa sinh nhật tượng trưng cho sự hạnh phúc và vui vẻ, mong muốn người kia lúc nào cũng tươi xinh như hoa. Với người yêu, hoa thể hiện lời yêu thương tha thiết, lời hứa gắn bó và chở che. Với ba mẹ, hoa tượng trưng cho sự hiếu thảo, lời tri ân. Với bạn bè, hoa đại diện cho tình bạn keo sơn gắn bó thân thiết. Với đồng nghiệp, hoa gắn kết tình đồng nghiệp, tạo tình cảm gần gũi, giúp đỡ nhau trong công việc.

Dưới đây là các gợi ý để tặng hoa sinh nhật đúng cách:

1. Theo ý nghĩa của hoa:

hoa-tuoi-sinh-nhat

Hoa hướng dương

Thông điệp là lời chúc thành công, may mắn, sức khỏe, tỏa sáng đầy sức sống. Đối với tình yêu, hoa hướng dương mang ý nghĩa của niềm tin và hoa hồng. Hoa hướng dương mang ý nghĩa chúc tuổi mới thành công rực rỡ.

bo-hoa-huong-duong-mung-tot-nghiep

Hoa cúc họa mi

Loài hoa khen ngợi vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết dễ thương. Cúc họa mi thích hợp tặng cho các cô nàng tính cách hơi trẻ con.

bo-hoa-cuc-calimero-tim-mix-trang

Hoa hồng

Loài hoa ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ, bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm, lòng chung thủy. Hoa hồng thích hợp tặng sinh nhật người yêu, vợ, tặng mẹ hoặc cô giáo, đồng nghiệp nữ.

hoa-sinh-nhat-ba-me-hoa-hong

Hoa cúc

Hoa cúc tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự tôn trọng, quý mến. Trong ngày sinh nhật nó mang ý nghĩa bày tỏ sự mến mộ, sự trân trọng và tình yêu thương. Hoa cúc thương được tặng cho ông bà, cấp trên hoặc đối tác kinh doanh. Một bó hoa cúc dại trắng còn được tặng cho người yêu.

hoa-sinh-nhat-nguoi-yeu-thang-11-cuc-tana

Lan hồ điệp

Lan được xem là biểu tượng của sự quý phái và sang trọng, sự kính trọng và lòng thương yêu. Vào dịp sinh nhật người lớn, lễ mừng thọ rất thích hợp để tặng Lan. Lan hồ điệp làm không gian bữa tiệc trở nên trang nhã, đẳng cấp hơn.

chau-lan-ho-diep-010

2. Theo đối tượng được tặng hoa

Bạn bè, người yêu, cha mẹ,.. đều có một cách tặng hoa sinh nhật riêng.

Sinh nhật ba mẹ là dịp con cháu tề tựu, gia đình đông vui, hoa được chọn cần đảm bảo phù hợp. Thông điệp là lời chúc sức khỏe, cha mẹ bình an sống lâu cùng con cháu.

Sinh nhật người yêu là dịp đặc biệt để kết nối tình cảm hai người, giúp tình yêu thăng hoa. Mỗi tính cách một cô gái, một chàng trai đều phù hợp với các loại hoa khác nhau. Cần chọn đúng để có thể bày tỏ tâm tư một cách tình tứ, sâu sắc nhất.

Sinh nhật đồng nghiệp là thời gian để gắn kết mọi người. Công cty là nơi mọi người dồn công sức để kiếm tiền, không tránh khỏi căng thẳng. Để mọi người gần gũi hơn và giúp đỡ nhau nhiều hơn, rất cần những buổi như sinh nhật. Một bó hoa sinh nhật tặng đồng nghiệp sẽ thể hiện sự quan tâm, sự gần gũi của bạn.

Sinh nhật vợ chồng không chỉ là dịp để chúc mừng nhau, mà là ngày hâm nóng tình cảm. Vợ chồng không cần những đồ cao sang quý giá, không cần phải phô trương cho xã hội biết. Một món quà nhỏ nhỏ cùng những lời yêu thương chân thành sẽ giúp tình vợ chồng thêm bền lâu.