DMCA.com Protection Status Hoa đẹp sinh nhật – Hướng dẫn cắm hoa đẹp nhất – Hoa thương yêu

Hoa đẹp sinh nhật – Hướng dẫn cắm hoa đẹp nhất

Bạn muốn tự làm một giỏ hoa siêu phẩm tặng ai đó trong ngày sinh nhật. Hoa đẹp sinh nhật mà hoa thương yêu hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn cực phẩm.

Sáng tạo để có một siêu phẩm hoa đẹp sinh nhật

Việc đầu tiên là phần nền của giỏ hoa. Các bạn có thể sử dụng là bách hợp,tường vi, lá cọ,… hoặc loại là nào sáng bóng. Màu sắc có thể tùy ý, nhưng nên chọn màu sáng. Có thể cắt vát 45 độ hoặc dựng thẳng phía sau. Tùy vào bố cục bạn tính toán mà sắp xếp cho phù hợp.

hoa-dep-sinh-nhat-la-nen

Cắm bố cục chính

Các bạn xác định cắm hoa theo thình vòm, tam giác hay chữ L,… thì cần cắm các nhóm chính trước. Hoặc có thể cắm tự do theo nguyên tắc “vừa mắt” nếu có khiếu thẩm mĩ.

Cắm mặt trước

Cần xác định người ta sẽ nhìn hoa từ hướng nào, lựa chọn những cánh hoa đẹp nhất cắm ở đó. Nên lấy điểm tâm để cắm từ trong ra ngoài, như vậy màu sắc sẽ hài hòa, sống động. Đối với những cành hoa gần miệng giỏ hoa, bạn cắm theo chiều nghiêng. Cành hoa yếu có thể cắm ở miệng gió. Như vậy sẽ tạo thành một tổng thể đẹp và chắc chắn.

Cắm mặt sau

Có thể sử dụng những cành hoa không xuất sắc ở mặt sau, mục đích để tạo sự cân bằng về bố cục và che khuyết điểm.

Vệ sinh lá, thêm phụ kiện

Sau khi hoàn thành giỏ hoa, chúng ta sẽ làm sạch sẽ, làm bóng lên. Vệ sinh các cánh hoa, các phiến lá, loại bỏ những chi tiết xấu, chi tiết thừa. Cuối cùng thêm các phụ kiện phù hợp nữa. Kiểm tra lại một vòng và điều chỉnh lại nếu thấy cần thiết.

Để đế cắm hoa chắn chắn hơn, có thể chen các búng lá, hoặc chen lá mimosa vào giữa. Những lá nào dài, bạn có thể cắt thành nhiều phần.

Tạo điểm nhấn

Nếu chỉ dừng ở đây thì giỏ hoa chỉ đẹp chứ không đột phá. Thông thường người ta sẽ dùng hoa baby trắng để tạo điểm nhấn. Lưu ý chỉ dùng một ít, đủ để nổi bật các phần bạn cần “show”. Có thể chen vào kẽ lá và khe hoa để làm nổi bật bố cục tổng thể.

Bằng những gợi ý trên, bạn hoàn toàn có thể cắm một bó hoa đẹp sinh nhật của một ngày tuyệt vời. Siêu phẩm hay không chỉ cần chờ vào tâm huyết và tấm chân tình của bạn.

Hoa thương yêu sẵn sàng tư vấn, thiết kế miễn phí cho bạn, để có một phần hoa sinh nhật ý nghĩa.

Các mẫu hoa sinh nhật đẹp

1.500.000
1.800.000
1.800.000
1.400.000
1.200.000