DMCA.com Protection Status Hoa chia buồn – Chọn hoa sao cho phù hợp – Hoa thương yêu

Hoa chia buồn – Chọn hoa sao cho phù hợp

Hoa chia buồn – Lời động viên ý nghĩa

Gửi hoa viếng là phong tục đẹp và lâu đời của Việt Nam. Hoa chia buồn gửi gắm niềm yêu thương, luyến tiếc với người đã khuất. Những bó hoa tươi còn chia sẻ, động viên gia đình. Không chỉ là món quà viếng, nó là hàng trăm tâm tư, sự tiếc nuối và hàng ngàn lời động viên.

Cách chọn hoa đúng cho tang lễ

hoa-chia-buon-vinh-biet-118

Đám tang có không khí trầm mặc, là nơi để mọi người tưởng nhớ người đã khuất, tiễn họ một lần cuối cùng. Việc chọn hoa cần xem xét các yếu tố về vùng miền, tôn giáo, độ tuổi, giới tính,  nghề nghiệp của người đã khuất. Sau đây Hoa thương yêu sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý để có một kệ hoa viếng ý nghĩa.

1. Chọn hoa theo độ tuổi:

Nếu là một đứa bé, nên chọn một set hoa màu hồng, màu đỏ. Tượng trưng cho sự tiếc thương một sinh linh bé nhỏ chưa kịp khám phá cuộc sống của nó.

Nếu người mất còn trẻ tuổi, nên sử dụng các set hoa có màu tươi sáng và trong trẻo. Màu trắng thể hiện sự tiếc thương vô hạn cho cuộc đời của họ. Tuổi trẻ còn nhiều ước mơ và dự định dang dở. Sự ra đi nào cũng sẽ dần vơi đau thương, nhưng cuộc đời của họ đã dừng lại mãi mãi.

Nếu là đám tang một người đã cao tuổi, hãy chọn những giỏ hoa có màu sặc sỡ. Thể hiện sự trân quý đối với đạo đức và sự nghiệp của họ. Cuộc đời họ đã trải qua hàng ngàn chông gai gian khổ. Cuộc đời của họ thật đẹp và ý nghĩa, như những đóa hoa muôn màu muôn vẻ, nức hương thơm.

2. Chọn hoa theo nghề nghiệp:

Tang lễ của một người làm trong lực lượng vũ trang (quân đội và công an) thường sử dụng các loài hoa có màu trắng. Màu sắc tượng trưng cho sự tôn nghiêm, kính trọng, tấm lòng tri ân.

3. Chọn hoa theo tôn giáo:

Đám tang của người theo đạo phật nên sử dụng kệ hoa có màu trắng. Thường thì chúng được sắp xếp tạo thành vòng tròn, hoặc cây thánh giá.

Đám tang của người theo đạo phật sử dụng màu trắng và màu vàng, thường là hoa cúc. Vì nó tượng trưng cho đạo đức, sự tôn nghiêm, cao quý.

Ngoài ra có nhiều lưu ý và các bí quyết khác để có một set hoa chia buồn đẹp, phù hợp và nhiều ý nghĩa. Nếu bạn cần tư vấn hay liên hệ ngay để Hoa thương yêu hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các bạn có thể chia sẻ yêu thương với nhiều người.

Xem thêm