DMCA.com Protection Status Hoa cầm tay – ý nghĩa không thể thiếu cho cô dâu – Hoa thương yêu

Hoa cầm tay – ý nghĩa không thể thiếu cho cô dâu

Bên cạnh chiếc váy cưới lộng lẫy, gương mặt được trang điểm tươi xinh, thì hoa cầm tay là thứ không thể thiếu cho cô dâu. Bó hoa thêm phần xinh đẹp cho cô dâu, và mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng.

bo-hoa-trang-tinh-khoi

Nguồn gốc hoa cầm tay trong đám cưới

Nguồn gốc của hoa cầm tay có từ nước Anh từ những năm đầu thế kỷ XIV. Thời đó, những chiếc váy cưới là trang phục lộng lẫy và rất đắt tiền, cô dâu chỉ mặt một lần trong đời. Để cô dâu thêm xinh đẹp, chú rể phải bỏ rất nhiều tiền để sắm váy cưới. Những cô gái sắp cưới thì muốn xin váy cưới để mặc cho đám cưới của mình. Những cô gái độc thân thì cho rằng nếu có được một phần của chiếc váy cưới thì sẽ sớm tìm được lang quân như ý.

Do đó, sau lễ cưới các cô gái thường tranh giành nhau váy cưới và làm cô dâu rất khó xử. Hơn nữa nhiều cô dâu muốn giữ váy cưới để làm kỷ niệm cho đời mình.

Về sau các cô dâu không cho váy cưới nữa, mà hoa cầm tay ra đời. Kết thúc buổi tiệc, cô dâu sẽ tung bó hoa lên. Người ta cho rằng ai bắt được bó hoa, sẽ trở thành người kết hôn tiếp theo.

bo-hoa-hong-do-1-bong-don-hang-tu-3-bo

Ý nghĩa

Hoa cầm tay được du nhập nhanh chóng vào hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Các cô dâu cũng cầm hoa, tung hoa như nước bạn. Mỗi bó hoa đều có màu sắc rất riêng tùy vào tính cách của cô dâu. Những bó hoa gửi gắm những ý nghĩa lạc quan và cầu chúc sự viên mãn. Hoa giống như biểu tượng của sắc đẹp, sự tươi trẻ, hạnh phúc của phái đẹp. Sau tiệc cưới, cô dâu tung bó hoa lên và chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với hôn trường.

bo-hoa-hong-do-1-bong-don-hang-tu-3-bo-(1)

Các mẫu đẹp tại Hoa thương yêu

1.500.000
1.800.000
1.800.000
1.400.000
1.200.000
1.600.000